หญ้าเทียม เกรดพรีเมี่ยม คุณภาพส่งออก ราคาไม่แพง

ยุคที่เราต้องการใกล้ชิดธรรมชาติ  พื้นที่สีเขียวกลายเป็นสิ่งที่จำเป็น  เพราะในปัจจุบันนี้ทุกหย่อมหญ้าเต็มไปด้วยป่าปูน ตึกรามบ้านช่องผนังอิฐ แทบจะหาสีเขียว  ต้นไม้  สนามหญ้าเหล่านี้ไม่เจอเลย  ดังนั้น  หลายบ้านหลายคนจึงคิดที่จะปลูก หญ้าเทียม   หรือซื้อหญ้าเทียมมาประดับตกแต่งพื้นที่ไม่ว่าจะเป็นสวนหย่อมหน้าบ้าน  หรือการจัดสร้างสนามฟุตบอล เล็กๆไว้ในบ้านก็ตาม เพราะทุกคนตระหนักดีแล้วว่าการมีพื้นที่สีเขียวเอาไว้รอบๆ ตัว  เป็นสิ่งจำเป็น

ซึ่งจะมีผลต่อสุขภาพจิต ทำให้จิตใจแจ่มใสเบิกบาน แต่การที่เราจะปลูกหญ้า แล้วต้องมันมารดน้ำพรวนดินเอาใจใส่เพื่อให้ย่านั้นอยู่ยงคงกระพัน ไม่ตายไปเสียก่อนก็เห็นจะเป็นเรื่องที่ไม่สะดวกสำหรับใครหลายคนอันเนื่องด้วยวิถีชีวิตที่เร่งรีบการทำงานและรูปแบบการดำเนินชีวิตในปัจจุบันนี้ เราคงไม่มีเวลาที่จะมานั่งรถน้ำถั่วดินและเอาใจใส่ สนามหญ้าเหล่านี้อย่างแน่นอน ดังนั้น หญ้าเทียม จึงเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์ กับการดำเนินชีวิต ไปพร้อมๆกับการมีพื้นที่สีเขียวในบ้านมากที่สุดแต่ก่อนที่เราจะเลือกซื้อ หญ้าเทียม   มีสิ่งที่เราต้องรู้ดังนี้

 

  •  เรื่องแรก คือปริมาณหรือพื้นที่ที่เราต้องการใช้ หญ้าเทียม   เราต้องทำการประเมินพื้นที่ที่เราจะติดตั้งหญ้าเทียมเสียก่อน ต้องคำนวณถึงทางเท้าที่เราจะใช้เป็นหญ้าเทียมหรือไม่ พื้นที่ที่เราต้องทำเป็นสนามหญ้าโล่งๆเอาไว้สำหรับออกกำลังกาย ซื้อพื้นที่นั้นเป็นพื้นที่ของร้านอาหารที่จะต้องมีคนเดินพลุกพล่านอยู่ตลอดเวลา นั่นหมายความว่าหากเป็นพื้นที่ที่มีการเดินทุกท่าน เราอาจจะต้องใช้หญ้าเทียมที่มีความหนาแน่นและสม่ำเสมอ
  • เรื่องต่อมาคือความสวยงามของพื้นหลัง ซึ่งนอกจากที่เราจะให้ความสำคัญกับสีสันอันสดใสของหญ้าเทียม   ต้องมีความสดใสสมจริงพื้นหลังก็เป็นสิ่งจำเป็นไม่แพ้กัน  พื้นหลังของหญ้าเทียม เราจะต้องดูไปถึงเรื่องความเรียบร้อยของฝีเย็บ ถ้าหากพริกกลับมาแล้วเจอเส้นหญ้าเทียมหลุดลุ่ย ก็มั่นใจได้เลยว่ายายเรียมนี้อยู่ได้ไม่นานก็จะต้องขาดและฟังอย่างแน่นอน ส่วนต่อมาคือกาวที่เคลือบพื้นหลัง เป็นสิ่งที่เราต้องให้ความสำคัญเป็นพิเศษ  เพราะในปัจจุบันผู้ผลิตหลายเจ้าก็มักจะลดต้นทุนโดยการผลิตโดยเคลือบกาวชั้นเดียว  ซึ่งถ้าหากเราต้องการใช้งาน ไปยาวๆ เราคิดเลือกไว้อาจจะหลุดลอกออกก่อนที่จะครบปีก็เป็นได้
  • สูงของหญ้าเทียม   ควรจะอยู่ที่ประมาณ 30 ถึง 35 mm  หรือประมาณ 3 ถึง 3.5 เซนติเมตร เป็นความสูงที่เหมาะพอดีกับสนามหญ้าหน้าบ้าน ที่ปลูกเอาไว้เพื่อต้องการความเขียวขจีเท่านั้นแต่ถ้าหากเป็นพื้นที่ที่จะมีการเหยียบย่ำเดินผ่านไปมาอยู่บ่อยๆหรือเป็นสนามหญ้าสำหรับออกกำลังกายเล่นกีฬาประเภทฟุตบอลหรือฟุตซอลก็แล้วแต่อาจจะต้อง ใช้หญ้าเทียมที่สูงกว่านี้นิดหน่อยและที่สำคัญคือต้องเป็นหญ้าเทียมที่มีความหนาแน่น ซึ่งเราสามารถสังเกตได้จากความหนาแน่นของหญ้ารวมไปถึงความหนาแน่นของฝีเย็บและกาวนั้นเองค่ะ